คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่พบได้ตามธรรมชาติในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของสัตว์ รวมทั้งกระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็น และกระดูกอ่อน เพื่อให้ได้คอลลาเจนตามธรรมชาติ คุณสามารถบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น น้ำซุปกระดูก เจลาติน และอาหารเสริมคอลลาเจนที่ได้จากแหล่งเหล่านี้ คอลลาเจนยังสามารถพบได้ในอาหารทะเลบางชนิด เช่น หนังปลาและเกล็ด และในพืชบางชนิด เช่น โปรตีนจากถั่วเหลืองและถั่ว แม้ว่าแหล่งเหล่านี้จะมีปริมาณน้อยกว่าก็ตาม
นอกจากนี้ คุณยังสามารถสนับสนุนการผลิตคอลลาเจนของร่างกายได้ด้วยการบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามินซี โพรลีน และไกลซีน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของคอลลาเจน ซึ่งรวมถึงผักและผลไม้ เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว เบอร์รี่ ผักใบเขียว พริกหยวกสีแดงและสีเหลือง รวมถึงอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อไก่ ปลา ไข่ และผลิตภัณฑ์จากนม โปรดทราบว่าในขณะที่การบริโภคอาหารเหล่านี้อาจสนับสนุนการผลิตคอลลาเจน แต่อาจให้ปริมาณไม่เท่ากับอาหารเสริมคอลลาเจน
อ่านเพิ่มเติม : https://kinpla.net/
|