ที่มีคุณค่าทางยาสูง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด อย่างสมดุล นับว่าเป็นสมุนไพรทางเลือกของผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ น้ำตาลสูง ที่ไม่อยากทานยาไปตลอดชีวิตคุณ อนุสรณ์ มิ่งโมฬี นักวิชาการ ช่วยงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มสันมหาพน สมุนไพรเกษตรอินทรีย์ เผยถึง “ผักเชียงดา งานวิจัย” ที่ถูกพัฒนาต่อเนื่องมานานหลายปี ร่วมกับ ดร.เพิ่มศักดิ์ สุภาพรเหมินทร์ จนในที่สุด ได้ค้นพบผักเชียงดาสายพันธุ์พิเศษ ที่ได้คัดสรร ยอดผักเชียงดา 6 คู่แรก ที่มีสารสำคัญทางยาสูงสุด (Gymnemic Acids) เกิน 25% ตามการวิจัยรับรอง
ที่ได้ความร่วมมือกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน สวนผักเชียงดา ออร์แกนิค จากสวน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่ได้รับการตรวจสอบคุณภาพ ดิน น้ำ อากาศ ให้ผักเจริญเติบโตแบบธรรมชาติ ปลอดสารพิษ สารเคมี โดยมีมาตรฐานการตรวจสอบ ระดับ Organic USDA หน่วยงานของสหรัฐอเมริกาตรวจสอบพื้นที่เพาะปลูก**อ่านต่อhttps://shorturl.asia/zj5DB
|