ประธานชมรมร้านอาหารโคราช เผย โคราชวากิว ถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารเสิร์ฟผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีนานาชาติจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว และทุกฝ่ายจะได้ช่วยผลักดันให้วัวโคราชวากิวเป็นสัตว์ ศก.
ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเมนูอาหารที่นำเสนอต่อผู้นำเขตเศรษฐกิจผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC (Gala Dinner) ในงานเลี้ยงอาหารค่ำวันนี้ (17 พฤศจิกายน 2565) โดย 1 ในเมนูที่ทางประเทศไทยได้นำเสนอ คือ เมนูโคราชวากิวย่างถ่านสมุนไพรจิ้มแจ่ว ซึ่งเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยที่ปรุงโดยเชฟชุมพล แจ้งไพร โดยดึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเนื้อวัวโคราชวากิวออกมาได้อย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าปริมาณไขมันแทรกในเนื้อวัวที่สูง ทำให้เนื้อมีรสชาตินุ่มอร่อย
โคราชวากิว ได้เป็นเมนูเสิร์ฟผู้นำเอเปก เป็นโอกาสให้นานาชาติรู้จักเนื้อไทย ข่าวแนะนำ กสส.หนุนเกษตรกรเลี้ยงโคเนื้อวากิวสุรินทร์ อาชีพทำเงินสมาชิกสหกรณ์ กสส.หนุนเกษตรกรเลี้ยงโคเนื้อวากิวสุรินทร์ อาชีพทำเงินสมาชิกสหกรณ์ อาจารย์ มทส.ภูมิใจ วัวโคราชวากิวถูกเลือก นำไปปรุงอาหารเสิร์ฟผู้นำเอเปก อาจารย์ มทส.ภูมิใจ วัวโคราชวากิวถูกเลือก นำไปปรุงอาหารเสิร์ฟผู้นำเอเปก กสส.หนุนขยายตลาดสหกรณ์โคเนื้อสุรินทร์วากิวยางสว่าง หลังความนิยมพุ่ง กสส.หนุนขยายตลาดสหกรณ์โคเนื้อสุรินทร์วากิวยางสว่าง หลังความนิยมพุ่ง น้ำท่วมร้อยเอ็ดอ่วม 15 อำเภอ ผู้ว่าฯ ลงเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่จังหาร น้ำท่วมร้อยเอ็ดอ่วม 15 อำเภอ ผู้ว่าฯ ลงเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่จังหาร เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2565 นายจีระศักดิ์ คาระวิวัฒนา ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าของร้านอาหาร ด๊ะดาด สเต๊กจิ้มก๊ะแจ่ว เปิดเผยว่า หลังจากโคราชวากิวถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว และทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจอย่างหนึ่ง ทั้งนี้ รสชาติของเนื้อโคราชวากิวจะมีความนุ่ม หอม และหวานนิดๆ ติดปลายลิ้น ซึ่งรับรองว่าหากใครได้ชิมรสชาติของโคราชวากิวรับรองว่าติดใจ และจะต้องสั่งกินอีกอย่างแน่นอน
SPONSORED
โคราชวากิว ได้เป็นเมนูเสิร์ฟผู้นำเอเปก เป็นโอกาสให้นานาชาติรู้จักเนื้อไทย สำหรับราคาเนื้อโคราชวากิวปัจจุบันอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 5,000 – 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเนื้อ จุดเด่นของโคราชวากิว จะคล้ายกับเนื้อของออสเตรเลีย เป็นวากิวลูกผสมเหมือนกัน แต่ความอร่อยของโคราชวากิวนั้นไม่แพ้เนื้อออสเตรเลีย เพราะโคราชวากิวขุนประณีตแบบประเทศญี่ปุ่น มีการดูแลอย่างดีและทั่วถึง ใช้อาหารธัญพืชสำหรับขุน ตั้งแต่รำข้าว ปลายข้าว ข้าวโพด และมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่จะช่วยทำให้มีไขมันแทรกในเนื้อได้ดี ซึ่งหลังจากงานประชุมเอเปกผ่านไป คาดหวังว่าโคราชวากิวจะได้รับการยอมรับว่าเป็นเนื้อชั้นยอด.